20:43 +07 Thứ ba, 19/02/2019

global marquee text

Học để thay đổi mình, thay đổi thế giới theo hướng tốt đẹp hơn!

Trang nhất » Tuyển sinh

Lên phía trên
Làm hồ sơ thi
Câu hỏi:
em muốn làm hồ sơ ở ĐH Mở và thi ở trường đó. Nếu thi rớt em có được làm nguyện vọng qua trường Trường Cao đẳng VHNT & DL Sài Gòn không?
Trả lời:
Chào em,
Em không cung cấp thêm những thông tin về học lực của em, về ngành, về Nguyện vọng (NV) mà em chọn, nên hơi khó để trả lời cụ thể. Giả sử: em làm hồ sơ thi, và chọn NV1 ở trường ĐH Mở, sau đó em không trúng tuyển NV1 nhưng điểm thi của em bằng điểm sàn trở lên, em vẫn có thể đăng ký xét tuyển NV2 vào Trường Cao đẳng VHNT & DL Sài Gòn, theo khối thi và ngành phù hợp.
Thông tin về tuyển sinh là một mảng thông tin rộng , khó trả lời đủ hết tất cả các khả năng, và có cũng tương đối phức tạp đối với những thí sinh lần đầu tiên dự thi. Em nên tìm đọc thêm thông tin tại website của trường để hiểu hơn.  Nếu vẫn chưa rõ, em gửi email để được tư vấn tiếp nhé.
Lên phía trên
Ngành kinh doanh
Câu hỏi:
Cho em hỏi sau khi học xong ngành Quản trị Kinh doanh, em có thể làm những công việc gì?
Trả lời:
Chào em,
Sau khi học xong ngành Quản trị Kinh doanh, em sẽ trở thành Cử nhân Quản trị Kinh doanh. Em có thể tham gia công tác trong các doanh nghiệp  (tư nhân, nhà nước, liên doanh hoặc công ty nước ngoài), có thể trở thành nhân viên/chuyên viên kinh doanh trong các công ty; nếu có điều kiện em cũng có thể tự thành lập, tham gia thành lập để làm chủ sở hữu doanh nghiệp, trực tiếp tham gia quản lý điều hành doanh nghiệp
Lên phía trên
Tỷ lệ tốt nghiệp
Câu hỏi:
Tỷ lệ sinh viên ngành Du lịch có việc làm thế nào? Trường có hỗ trợ việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp không?
Trả lời:
Chào em,
Hằng năm, khoa Du lịch Trường Cao đẳng VHTH & DL Sài Gòn  đều tiến hành khảo sát tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Đồng thời, Khoa có CLB cựu sinh viên để giữ mối liên lạc với các thế hệ đã tốt nghiệp.  Thông qua các hoạt động này, Khoa và Trường  ghi nhận tỷ lệ người học  tốt nghiệp có việc làm của ngành Du lịch luôn ở mức cao.
Nhà trường có “Trung tâm thực tập và giới thiệu việc làm”. Do đó ngay khi còn học tại trường sinh viên đã được tư vấn hướng nghiệp, đi thực tập và tùy tình hình thực tế được giới thiệu việc làm thời vụ tại các doanh nghiệp liên quan ngành nghề theo học. Điều kiện tiên quyết đầu tiên là em phải cố gắng học thật tốt, khi em đã học tốt rồi thì cơ hội việc làm của em được đảm bảo tốt hơn.
Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng VHTH & DL Sài Gòn  hỗ trợ sinh viên tìm việc làm bằng các chương trình Ngày hội việc làm, Kỹ năng phỏng vấn, Kỹ năng  trình bày CV và các cơ hội giao lưu, phỏng vấn tuyển dụng do các doanh nghiệp đến trường tổ chức thường xuyên,  tạo điều kiện cho các sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp và nắm bắt được các cơ hội việc làm phù hợp với mình. Nhà trường hỗ trợ để sinh viên có thể tham gia học các khóa đào tạo ngắn hạn tại trường, cũng là những chính sách hỗ trợ thiết thực, quý giá để sinh viên có thể tiếp cận được kiến thức thực tế.